Bảo hiểm bảo lãnh Hàn Quốc SGI có mấy loại?

SGI hiện giữ vị trị đứng đầu Hàn Quốc và thứ 4 thế giới về cung cấp dịch vụ bảo lãnh. Nhờ quy mô phí bảo hiểm cùng tình hình tài chính lành mạnh, SGI được Fitch xếp hạng AA- vào tháng 3 năm 2013, được Standards & Poors (S&P) xếp hạng A+ vào tháng 7 năm 2017, cho thấy thế giới đã nhìn nhận SGI là công ty tài chính xuất sắc toàn cầu.Trên nền tảng được toàn cầu công nhận, SGI mạnh dạn tiến ra thị trường bảo lãnh quốc tế, và Việt Nam đã là điểm đến của chúng tôi.

Tên đầy đủ (tiếng Anh) : Seoul Guarantee Insurance Company – Hanoi Branch Office
Tên đầy đủ (tiếng Việt) : Chi nhánh Công ty Bảo hiểm bảo lãnh Seoul tại Hà Nội
Tên viết tắt: Bảo hiểm SGI
Trụ sở chính: Phòng 901,tầng 9,tòa Đông, Lotte Center Hà Nội, 54 phố Liễu Giai, phường Cống Vị, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 02439460322 Fax : (+84-24) 3946 0324
Website: sgic.com.vn

https://baohiembenhvien.com/upload/hinhanh/sgi.png

Sau khi thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội vào tháng 10 năm 2007, SGI đã hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam, đến tháng 10 năm 2014,SGI đã chính thức thành lập chi nhánh tại Hà Nội và trở thành chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài đầu tiên tại Việt Nam. Tháng 6 năm 2015, với mục tiêu tăng cường năng lực bảo lãnh, vốn được cấp của SGI Hà Nội được tăng lên 600 tỷ đồng. Trong tương lai, SGI Hà Nội sẽ nỗ lực hết sức để cung cấp các dịch vụ bảo hiểm bảo lãnh hoàn hảo tới nhiều đối tượng khách hàng không chỉ là các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam mà còn là các doanh nghiệp và cá nhân đang sống, làm việc và hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG

  • Kinh doanh bảo hiểm bảo lãnh
  • Kinh doanh tái bảo hiểm Phi nhân thọ
  • Quản lý quỹ và đầu tư
  • Các hoạt động khác theo quy định của Việt Nam

ĐỐI TƯỢNG KHÁCH HÀNG

Các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đang sinh sống, làm việc và hoạt động kinh doanh trong và ngoài lãnh thổ

CÁC SẢN PHẨM CHÍNH

  • Bảo hiểm bảo lãnh dự thầu
  • Bảo hiểm bảo lãnh thực hiện hợp đồng
  • Bảo hiểm bảo lãnh tạm ứng
  • Bảo hiểm bảo lãnh bảo hành
  • Bảo hiểm bảo lãnh khoản vay cá nhân
  • Bảo hiểm bảo lãnh vay khoản thế chấp

SGI Hà Nội hiện triển khai 06 sản phẩm cung cấp cho các đối tượng khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp. Các sản phẩm này được phân loại thành Bảo hiểm bảo lãnh thực hiện nghĩa vụ và Bảo hiểm bảo lãnh khoản vay cá nhân.
Sản phẩm Bảo hiểm bảo lãnh thực hiện nghĩa vụ là sản phẩm chủ lực của Chi nhánh Công ty bảo hiểm bảo lãnh Seoul tại Hà Nội, cung cấp dịch vụ bảo lãnh cho các cá nhân, tổ chức cần tăng cường tín dụng để đảm bảo cho việc thực hiện hợp đồng.

SGI Hà Nội kết hợp với các ngân hàng hàng đầu Việt Nam đồng thời cung cấp sản phẩm bảo hiểm bảo lãnh khoản vay cá nhân. Sản phẩm này đảm bảo cho nghĩa vụ hoàn trả khoản vay của khách hàng đối với ngân hàng.

Mặc dù danh mục sản phẩm triển khai tại Việt Nam hiện còn ở mức hạn chế, SGI đang nỗ lực mở rộng các dịch vụ bảo lãnh cung cấp tại Việt Nam trên cơ sở kiến thức chuyên môn sâu rộng và kinh nghiệm quản lý sản phẩm bảo hiểm bảo lãnh lâu năm tại Hàn Quốc.

Nhận được sự hài lòng từ phía khách hàng, SGI Hà Nội sẽ không ngừng nỗ lực để cung cấp các dịch vụ bảo lãnh đa dạng đáp ứng hơn nữa nhu cầu của khách hàng.

Bảo hiểm bảo lãnh thực hiện nghĩa vụ
Bảo hiểm Bảo lãnh thực hiện nghĩa vụ là sản phẩm cần thiết khi ký hợp đồng của hầu hết cái loại hình hợp đồng. SGI Hà Nội cung cấp dịch vụ bảo lãnh cho các cá nhân và tổ chức cần được tăng cường về tín dụng và tài sản đảm bảo khi ký kết hợp đồng.
Bảo hiểm bảo lãnh thực hiện nghĩa vụ bao gồm các sản phẩm sau:

Bảo hiểm bảo lãnh dự thầu
Bảo hiểm bảo lãnh dự thầu bảo đảm cho những rủi ro có thể xảy ra với chủ thầu khi nhà thầu đã trúng thầu nhưng không ký kết hợp đồng, hoặc rút tên khỏi danh sách dự thầu trong khi thời gian đấu thầu còn hiệu lực. Đơn bảo hiểm bảo lãnh bắt đầu từ ngày trước ngày mở thầu, và hết hạn sau 30 ngày kể từ ngày mở thầu hoặc sau ngày kết thúc được ghi trong hồ sơ hướng dẫn mời thầu. Giá trị bảo lãnh khoảng 5% giá trị dự thầu hoặc được xác định theo tỷ lệ giá trị dự thầu được quy định trong hồ sơ hướng dẫn mời thầu.

Bảo hiểm bảo lãnh thực hiện hợp đồng
Bảo hiểm bảo lãnh thực hiện hợp bảo đảm cho quyền lợi của chủ đầu tư đối với các tổn thất xảy ra khi nhà thầu không thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ theo hợp đồng. Thời hạn bảo lãnh bắt đầu từ ngày ký kết hợp đồng và kết thúc vào ngày hết hạn hợp đồng. Giá trị bảo lãnh thông thường tương đương 10% giá trị hợp đồng, hoặc một tỷ lệ nhất định tùy theo thỏa thuận giữa các bên trong hợp đồng

Bảo hiểm bảo lãnh tạm ứng
Bảo hiểm bảo lãnh tạm ứng bồi thường tổn thất phát sinh do nhà thầu không trả lại tiền tạm ứng hoặc không trả lại nguyên vật liệu tạm ứng khi nhà thầu không thực hiện các nghĩa vụ theo hợp đồng với chủ đầu tư.Đơn bảo hiểm bảo lãnh có hiệu lực kể từ ngày nhà thầu nhận được tiền tạm ứng và hết hiệu lực vào ngày nhà thầu hoàn thành nghĩa vụ trong hợp đồng. Giá trị bảo lãnh tương đương với giá trị được tạm ứng.

Bảo hiểm bảo lãnh bảo hành
Bảo hiểm bảo lãnh bảo hành đảm bảo cho các nghĩa vụ bảo trì, bảo hành của nhà thầu trong thời giam bảo hành. Đơn bảo hiểm bảo lãnh có hiệu lực từ ngày hoàn thiện công trình hoặc từ ngày chủ đầu tư và nhà thầu nghiệm thu,bàn giao công trình hoặc hạng mục cung cấp, và hết hạn vào ngày hết nghĩa vụ bảo hành theo hợp đồng đã ký kết. Giá trị bảo lãnh bảo hành tương đương 5% đến 10% giá trị hợp đồng hoặc một tỷ lệ nhất định được các bên thỏa thuận trong hợp đồng.

Bảo hiểm bảo lãnh vay cá nhân
Bảo hiểm bảo lãnh vay cá nhân đảm bảo nghĩa vụ trả nợ của khách hàng vay (Bên mua bảo hiểm) đối với Người được bảo hiểm (Tổ chức tín dụng). Trong trường hợp Bên mua bảo hiểm không thực hiện được nghĩa vụ trả nợ gốc do chậm trả nợ hoặc phát sinh nguyên nhân thu nợ trước hạn, Người được bảo hiểm có quyền yêu cầu bồi thường tổn thất. Giá trị bảo lãnh là giá trị của khoản vay gốc, và thời hạn bảo lãnh tương đương với thời hạn vay.

Sản phẩm này được cả SGI Hà Nội và tổ chức tín dụng có ký thỏa thuận với SGI Hà Nội cùng thực hiện, điều kiện và điều khoản hợp đồng bảo hiểm và điều khoản vay phải tuân theo những thỏa thuận đã được ký giữa SGI Hà Nội và tổ chức tín dụng.

4.9/5 (85 votes)

Ý kiến khách hàngPreNext